Đang tải... Vui lòng chờ...

Thành lập Phân viện Vật liệu xây dựng miền Nam

(Xây dựng) - Ngày 22/3, Bộ Xây dựng ra Quyết định thành lập Phân viện Vật liệu xây dựng miền Nam, là đơn vị trực thuộc Viện Vật liệu xây dựng trên cơ sở nâng cấp và tổ chức lại Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu mới và Trung tâm Vật liệu xây dựng miền Nam.

Trụ sở mới của Phân viện VLXD miền Nam.

heo đó, Phân viện Vật liệu xây dựng (VLXD) miền Nam là đơn vị sự nghiệp có thu, trực thuộc Viện VLXD, hạch toán phụ thuộc, có chức năng giúp Viện trưởng Viện VLXD nghiên cứu khoa học, công nghệ và vật liệu mới, cũng như thực hiện các hoạt động thường xuyên theo chức năng của Viện VLXD tại địa bàn các tỉnh phía Nam bao gồm: các tỉnh Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, Tây Nguyên và Nam Trung bộ (từ Đà Nẵng trở vào).

Phân viện VLXD miền Nam có trụ sở tại lô I-3b-5, đường N6, khu công nghệ cao, phường Tân Phú, quận 9, TP HCM.

Được biết, Trung tâm VLXD miền Nam là đơn vị sự nghiệp khoa học có thu, thành lập ngày 13/11/2003 theo quyết định số 1525/QD – BXD của Bộ Xây dựng, là cơ quan trực thuộc Viện VLXD – Bộ Xây dựng.

Hiện nay, Trung tâm VLXD miền Nam có 1 tiến sĩ, 2 thạc sĩ, 15 kĩ sư, 8 cử nhân và nhiều kĩ thuật viên chuyên nghiệp. Cho đến nay trung tâm đã từng tham gia tư vấn thiết kế và kiểm định VLXD nhiều công trình lớn, nhỏ trong cả nước như: nhà máy xi măng Hà Tiên, nhà máy lọc dầu Dung Quất, nhà máy xi măng Đồng Lâm, nhà máy nhiệt điện Ô Môn, cảng quốc tế Cái Mép - Thị Vải, nhà máy đạm Cà Mau… 

Mai Thanh

In văn bản

Tin tức cập nhật
Vách ngăn lắp ghép tấm panel là gì? Tại sao lại được sử dụng rộng rãi ngày nay

Vách ngăn lắp ghép tấm panel là loại tấm lắp ghép dùng để ngăn chia không gian phòng, mái che, sàn, vách tường v.v.v chúng được ứng dụng rộng rãi trên cả nước hiện nay. Loại vách ngăn này có khả năng chống ổn, cách âm cách nhiệt cực tốt và đặc biệt còn có khả năng chống cháy cực cao.

Thời gian để lắp dựng hoàn thành một ngôi nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép hay còn gọi là nhà lắp ghép vật liệu nhẹ được làm bằng kết cấu thép được sản xuất, chế tạo sẵn ngay từ trong nhà máy. Nhà lắp ghép bằng vật liệu nhẹ thường được làm theo yêu cầu bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn.

Nhà lắp ghép là dạng nhà xây lắp kiểu modul

Nhà lắp ghép là loại nhà nhà mô-đun được cắt ghép tại nhà xưởng, Nhà lắp ghép vật liệu nhẹ là một phương pháp thi công khác với các phương pháp khác của công trình xây dựng truyền thống.

Dự Án Nhà Điều Hành Cảng Nhà Máy Nhiệt Điện Duyên Hải Trà Vinh.

Dự Án Nhà Điều Hành Cảng Nhà Máy Nhiệt Điện Duyên Hải Trà Vinh.

Cho thuê nhà lắp ghép vật liệu nhẹ tại hà nội

Ở các khu dân cư xung quanh các nhà máy, khu công nghiệp… Người đầu tư sở hữu diện tích không lớn sẽ có suy nghĩ sẽ thiết kế sao để được nhiều nhất số phòng trọ nhưng vẫn tuân thủ đúng quy định của nhà nước. Chủ đầu tư thường nghĩ tới việc xây thêm tầng để tăng số phòng để cho thuê. Theo đó khoản lợi nhuận thu về lớn hơn nữa.

Lượt truy cập